Tin đã lưu
 Quận 2  Quận 3  Quận 4  Quận 5  Quận 6  Quận 8  Quận 9  Quận 10  Quận 11  Quận 12  Bình Tân  Phú Nhuận  Thủ Đức  Bình Chánh  Cần Giờ  Củ Chi  Hóc Môn

Tin tức dự án

3 mẹo tìm phòng trọ có gác lửng quận Bình Thạnh

31 Tháng 07 Năm 2019 13:44

Quận Bình Thạnh là một quận thuộc trung tâm thành phố của Sài Gòn nên dân cư tập trung tương đối đông đúc để làm việc cũng như phục vụ học hành. Có thể nói ở trọ là hình thức được nhiều người lựa chọn khi xa nhà. Diện tích phòng trọ không cần lớn để sinh hoạt vì hầu hết thời gian của mọi người đều ở ngoài.

Hiện nay những chỗ trọ có gác lửng quận Bình Thạnh rất được mọi người quan tâm. Vì gác lửng sẽ giúp diện tích phòng trọ trở nên thoáng hơn và tối ưu hóa sử dụng. Vậy làm cách nào để có thể tìm phòng trọ có gác lửng quận Bình Thạnh. Có 3 mẹo dưới đây ít nhiều sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình tìm kiếm hoặc là đưa ra được những định hướng giúp cho những ai đang có nhu cầu tìm thuê phòng trọ có gác lửng quận Bình Thạnh.

1. Kênh thông tin

Chúng ta cần phải xác định trọng tâm khu vực mình cần tìm là quận Bình Thạnh. Đôi khi chúng ta chỉ chú ý đến tìm nhà trọ có gác lửng mà quên mất trọng tâm khu vực thì sẽ dễ dẫn đến những sai lệch và phải tìm lại từ đầu. Điều này làm tốn khá nhiều thời gian cũng như công sức của bạn. Bước tiếp theo thì chúng ta sẽ khoanh vùng khu vực để có thể nhanh chóng có được những gợi ý tìm phòng trọ có gác lửng quận Bình Thạnh.

Có rất nhiều kênh thông tin khác nhau để các bạn có thể tìm kiếm và những kênh thông tin này cũng vô cùng hiệu quả. Thứ nhất đó là tìm kiếm nhờ vào công nghệ thông tin internet. Chỉ cần vài dòng chữ tìm kiếm trên google ngay lập tức bạn sẽ nhanh chóng có được rất nhiều kết quả hiện ra. Sau khi khoanh vùng được những nhà trọ bạn ưng ý hãy tiến hành kiểm tra thông tin chi tiết hơn. Cố gắng tìm hiểu thông tin đăng lên là do môi giới đăng hay chính chủ đăng. Lựa chọn thông tin chính chủ vẫn là sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt nhất.

phòng trọ có gác lửng quận Bình Thạnh

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm phòng trọ có gác lửng quận Bình Thạnh thông qua người quen và bạn bè. Họ là những nguồn thông tin khá là đáng tin cậy. Bởi vì có thể trong số họ đang ở trọ hoặc có quen biết với chỗ cho thuê. Chỉ cần như vậy bạn đã có những thông tin để tìm hiểu và xác thực rồi.

Cách thứ ba là tự mình đi tìm kiếm. Có nhiều người nghĩ rằng tự tìm rất mất thời gian tuy nhiên hiệu quả đem đến cho bạn cũng sẽ khá cao. Tự tìm kiếm sẽ giúp bạn xác thực thông tin một cách chính xác nhất cũng như tiếp xúc trực tiếp được với chủ trọ hoặc người quản lý ở khu đó hoặc ít ra là hàng xóm xung quanh để có những thông tin bổ ích nhất. Có một lưu ý là nếu tự đi tìm hãy tránh các ngày làm việc mà nên đi vào cuối tuần để có thể gặp mọi người dễ dàng. Lúc này chúng ta sẽ tránh được môi giới và khả năng tìm được chính chủ trọ khá cao.

Có thể bạn quan tâm: Cách coi la bàn chuẩn phong thủy

2. Điều kiện của phòng trọ

Khi tìm nhà trọ có gác lửng quận Bình Thạnh thì ưu tiên đầu tiên vẫn là gác lửng. Hãy xem xét vị trí của phòng như nằm đầu dãy, giữa dãy hay cuối dãy. Ngoài lưu ý xem xét diện tích phòng trọ chúng ta cũng cần xem xét diện tích gác lửng. Ví dụ như gác lửng được xây như thế nào, cầu thang dạng gỗ hay sắt cũng như bố trí có hợp lý không. Độ cao của gác và trần nhà cũng cần được để ý để tránh ngột ngạt khi sinh hoạt.

Ngoài ra, chúng ta nên xem chúng ta có ở chung với chủ nhà hay không. Nếu ở chung với chủ nhà thì chúng ta nên lựa chọn những chủ nhà thân thiện ,dễ tính và rõ ràng. Phòng trọ cần thoáng mát sạch sẽ và cũng nên quan tâm đến nhà vệ sinh xem còn mới hay có bị xuống cấp hay không. Sinh hoạt hàng ngày thì không thể thiếu điện nước vì vậy điện nước ổn định là điều vô cùng cơ bản.

Ngoài ra nên lưu ý đến phòng có cửa sổ cửa chính chắc chắn để đảm bảo sự riêng tư và an toàn cho bạn. Tất nhiên điều kiện tài chính cũng cần được xem xét. Hãy xem giá của phòng trọ có bị cao hơn mặt bằng chung hoặc chênh lệch các vấn đề khác rồi hãy đưa ra quyết định thuê hay không thuê.

Và điều cũng quan trọng là hãy để ý mọi người xung quanh có dễ gần khi bạn tiếp xúc không. Bởi vì họ là những người sẽ tiếp xúc với bạn hàng ngày.  

3. Vấn đề hợp đồng

Đây là vấn đề dễ sai phạm của nhiều người nếu không lưu ý cẩn thận. Có thể khi tìm được nhà trọ ưng ý chúng ta vội vàng ký hợp đồng mà không xem xét kỹ dẫn đến gây ra thiệt hại cho chính mình về sau.

Hãy xem xét xem giá thuê có thực sự hợp lý chưa. Chúng ta không cần yêu cầu phòng giá rẻ vì nên nhớ mọi việc đều có nguyên nhân của nó. Chỉ nên cần một mức giá hợp lý với mặt bằng chung là được. 

Tiếp đến là yêu cầu cọc. Sẽ có những chủ nhà yêu cầu cọc cao ngất ngưởng hoặc vượt quá mức cho phép. Hãy thương lượng rõ ràng và thẳng thừng từ chối thuê nếu họ cứ tiếp tục đề nghị vô lý và dễ gây thiệt hại cho bạn. 

phòng trọ có gác lửng quận Bình Thạnh

Ngoài ra cũng cần cân nhắc cẩn thận và chọn lọc thật kỹ. Sẽ có tình trạng chủ nhà cho thuê với mức giá hợp lý nhưng lại bắt sử dụng điện nước theo định mức họ đưa ra, thường là khá cao. Dạng này bạn cũng nên từ chối vì như vậy tính ra tiền thuê nhà của bạn sẽ khá cao. Cần giao kèo các điều kiện khác như chi phí vệ sinh hoặc giữ xe thì tính thế nào.

Trong hợp đồng thuê trọ có gác lửng quận Bình Thạnh cũng cần  ghi rõ nếu các điều kiện như điện hoặc ống nước nhà vệ sinh bị hư hại thì ai là người chịu trách nhiệm sửa và trả các chi phí đó. Chuyện đó để tránh bạn thuê phải phòng trọ người trước đã sử dụng nhiều và đến bạn lại là người phải chịu những chi  phí không đáng có. Ngày giờ trên hợp đồng cũng cần chi tiết và rành mạch.

Trên đây là 3 mẹo nhỏ để bạn có thể tìm được phòng trọ có gác lửng quận Bình Thạnh. Hãy thật cẩn thận chú ý quan sát để có được nơi ở như ý và có tinh thần thoải mái cho học tập và làm việc. Các mẹo này có thể không hoàn hảo nhưng nó sẽ giúp bạn rất nhiều đấy.

Mời các bạn đồng hành cùng banchungcusaigon.com để luôn được cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường bât động sản trong nước.