Tin đã lưu
 Quận 2  Quận 3  Quận 4  Quận 5  Quận 6  Quận 8  Quận 9  Quận 10  Quận 11  Quận 12  Bình Tân  Phú Nhuận  Thủ Đức  Bình Chánh  Cần Giờ  Củ Chi  Hóc Môn

Tin tức dự án

Có nên đầu tư vào đất nền tại thị trường mua bán nhà Quận 2?

27 Tháng 10 Năm 2017 10:50

Trong thời gian vừa qua, thị trường mua bán nhà Quận 2 đã bị chững lại do cơn sốt ảo giá đất nền và sửa đổi quyết định 33 của Ủy ban nhân dân. Đầu tư vào phân khúc đất nền này liệu có bếp bênh?

Xem thêm: Mua bán nhà Quận 2 – Cơ hội và rủi ro

Giá đất nền Quận 2 gấp 10 lần giá trần

Trong thời gian 10 năm vừa qua giá nhà đất Quận 2 đã có những thay đổi ngoại mục. Lý do là đề xuất xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm được phê duyệt, hàng loạt các tên mới mọc lên như Empire City, Lakeview City, Citi Home, Thủ Thiêm Dragon, Thủ Thiêm Sky, Masteri Thảo Điền,… các con đường xa lạ hoang vu như Võ Chí Công, Nguyễn Thị Định, Đồng Văn Công bỗng trở lên đông đúc, ắc tắc 3 – 4 tiếng đồng hồ với nhiều mốc thời gian trong ngày. Các cây cầu mới như Cầu Sài Gòn 2, Cầu Thủ Thiêm 1, 2, 3, 4, Cầu vượt Cát Lái bắc qua nút giao Phú Mỹ, Cầu nối đảo Kim Cương với đại lộ Mai Chí Thọ, hầm Cát Lái, hầm Thủ Thiêm,… nối tiếp nhau được xây dựng hình thành nên mạng lưới giao thông đồng bộ và liên hoàn càng thu hút thêm các nhà đầu tư với các dự án vui chơi, giải trí, nhà ở, văn phòng có giá trị lên tới hàng ngàn tỷ đồng.

Chính nhờ sự vượt bậc về hệ thống giao thông, sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư bất động sản mà giá bán nhà Quận 2 tăng vọt, giá đất thổ cư cao gấp 9, 10 lần so với mức giá trần quy định của nhà nước. Đơn cử, đường 53-BTT từ Lê Hữu Kiều đến Bát Nàn giá niêm yết là 5,2 triệu/m2 hay khu vực Thảo Điền giá niêm yết cao nhất là 14,6 triệu đồng/m2 nhưng giá hiện tại cao nhất trên thị trường dao động ở mức 120 – 140 triệu đồng/m2.

So với năm 2006, giá đất cũng đã tăng lên gấp 6 – 12 lần, cụ thể đất tại khu vực Thủ Thiêm từ 9 – 12 triệu/m2 năm 2006 thì nay đã lên đến 100 – 150 triệu đồng/m2 hay khu vực Cát Lái từ 4 – 7 triệu đồng/m2 nay cũng tăng lên ở mức trung bình 30 – 35 triệu đồng/m2.

Giá đất nền Quận 2

Đất nền – Kênh đầu tư an toàn

Theo các chuyên gia về bất động sản, người nước ngoài có nhu cầu cao với các căn hộ chung cư cao cấp, còn đối với các nhà đầu tư tại Việt Nam thì phân khúc đất nền vẫn là một kênh đầu tư an toàn. Đây là nhu cầu vẫn đang hiện hữu thường xuyên và có nhu cầu ngày càng cao khi quỹ đất nền ngày càng hạn hẹp do các dự án lớn mọc lên liên tiếp chiếm đa số diện tích đất nền tại các vùng trung tâm và những khu vực lớn, có vị trí đẹp, đi lại thuận tiện

Đồng hành cùng với banchungcusaigon.com mỗi ngày để đón đọc những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản tại HCM.