Tin đã lưu
 Quận 2  Quận 3  Quận 4  Quận 5  Quận 6  Quận 8  Quận 9  Quận 10  Quận 11  Quận 12  Bình Tân  Phú Nhuận  Thủ Đức  Bình Chánh  Cần Giờ  Củ Chi  Hóc Môn

Tin tức dự án

Mua bán nhà Quận 2 – Cơ hội và rủi ro

27 Tháng 10 Năm 2017 10:31

Thị trường bất động sản Hồ Chí Minh sôi nổi nhất là tại Quận 2 với mức giá bán nhà Quận 2 lên đến 150 triệu đồng/m2. Là cơ hội đầu tư sinh lời cao nhưng cũng ẩn chứa những rủi ro khôn lường.

Cơ hội của thị trường bất động sản, mua bán nhà Quận 2

Có thể nhìn bằng mắt thường ta cũng có thể thấy được cơ hội đầu tư sinh lời cực cao trên thị trường bất động sản thuộc Quận 2. Kể từ năm 2010 dự án xây dựng khu đô thị Thủ Thiêm được phê duyệt, nơi đây đã biến thành mảnh đất màu mỡ của giới đầu tư địa ốc trong và ngoài nước. Cùng với các dự án cầu vượt bắc qua sông, hầm chui, đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, đại lộ Mai Chí Thọ, hầm Cát Lái, Hầm Thủ Thiêm, … bắt đầu được đầu tư xây dựng và hiên nay đã hoàn thành quá nửa càng khiến cho Quận 2 có giá trị hơn, mở ra cơ hội đầu tư cao, thu lại lợi nhuận lớn.

Thực tế, cho thấy những chủ đầu tư nhạy bén đã chớp nhoáng được thời cơ này khi tiến hành xây dựng hàng loạt các dự án trọng điểm tại Quận 2 như Công ty cổ phần đầu tư Thủ Thiêm với dự án Thủ Thiêm Sky, Khu dân cư Thủ Thiêm Villa, Thủ Thiêm Xanh, Thủ Thiêm Star,… hay Thảo Điền Investment với các dự án lớn như Masteri Thảo Điền, Masteri An Phú, Millennium Masteri, … và một số chủ đầu tư từ thị trường bất động sản Anh Quốc, Singapore cũng góp mặt trong các dự án lớn.

thị trường bất động sản

Rủi ro của thị trường bất động sản, mua bán nhà Quận 2

Rủi ro trong việc đầu tư vào thị trường bất động sản Quận 2 về giá bán nhà Quận 2 thấp hơn so với mặt bằng chung của thị trường bất động sản vì nơi đây đang có xu hướng phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai. Tuy nhiên, rủi ro mà các nhà đầu tư hay gặp phải chính là các dự án đang bị ngừng triển khai, tính trên địa bàn thành phố hồ chí minh có 500 dự án đang ngừng triển khai. Bên cạnh đó là sự chên lệch pha cung – cầu, các dự án tại Quận 2 chủ yếu tập trung vào biệt thự và chung cư cao cấp vì vậy có thể nguồn cung sẽ vượt quá cầu vào năm 2019, số lượng nhà đầu tư thứ cấp cũng tăng lên, trong khi đó phân khúc nhà ở trung và thấp cấp, nhà ở xã hội và thương mại vừa túi tiền so với thu nhập của người dân thì lại trở nên khan hiếm.

Rủi ro của thị trường bất động sản, mua bán nhà Quận 2

Bên cạnh đó, các thông tin về bất động sản của các chủ đầu tư tại thị trường nhà Quận 2 cũng như trên thị trường cả nước vẫn chưa thực sự minh bạch, rõ ràng còn nhiều điểm tắc nghẽn gây những tác động tiêu cực cho thị trường nhà đầu tư.

Xem thêm bài viết: 3 dự án chung cư bình dân hot nhất tại thị trường mua bán nhà Quận 2