Tin đã lưu
 Quận 2  Quận 3  Quận 4  Quận 5  Quận 6  Quận 8  Quận 9  Quận 10  Quận 11  Quận 12  Bình Tân  Phú Nhuận  Thủ Đức  Bình Chánh  Cần Giờ  Củ Chi  Hóc Môn

Tin tức dự án

Những chiêu trò môi giới để bán nhà Quận 2

03 Tháng 11 Năm 2017 14:11

Cùng với thị trường bất động sản sôi nổi, giá bán nhà Quận 2 tăng lên nhanh chóng thì hiện tượng “cò mồi” hay môi giới “bẩn” với những chiêu trò nhằm chuộc lợi cũng xuất hiện.

Hiện tượng xuất hiện “cò mồi” hay các chiêu trò môi giới không còn xa lạ với những người mua nhà, những người này kiếm thu nhập bằng phần trăm chênh lệch giữa giá bán thực tế cho khách hàng và giá gốc của chủ đầu tư hoặc đơn vị giao bán gốc, vì vậy khi giá bán cho khách hàng càng cao thì nguồn thu của những nhân viên này càng tăng. Chính vì vậy đã xuất hiện nhiều trường hợp, chiêu trò môi giới “bẩn” bên cạnh những người bán hàng chân chính để lừa khách hàng nhằm chuộc lợi cá nhân. Đặc biệt, đối với thị trường mua bán nhà Quận 2 đang vào cơn sốt, sôi động như hiện nay thì tình trạng này càng xuất hiện nhiều hơn.

Một trong những chiêu trò này là nói dối, tâng bốc dự án lên đến “tận mây xanh”, không cung cấp đầy đủ những thông tin thiếu sót về vấn đề pháp lý khi được hỏi. Thậm chí, trong nhiều lễ mở bán hay dẫn khách hàng đi thăm quan xem nhà, các nhân viên hay “cò mồi” này còn huy động cả người thân là bố, mẹ, anh chị em, bạn bè đến giả vờ là người mua để đặt cọc nhà hay tham dự các buổi bốc thăm may mắn do chủ đầu tư mở ra để góp thêm phần sôi động đồng thời kiếm những vị trí căn hộ đẹp nhất rồi bán lại các căn hộ hay phần thưởng này cho khách hàng.

cò mồi bất động sản

Hay cẩn thận hơn những “cò mồi” này còn tạo ra một danh sách giả những khách hàng đã đặt cọc mua nhà khiến cho khách hàng muốn xuống tiền ngay. Một trường hợp phổ biến và mới xuất hiện ở thị trường bất động sản, mua bán nhà Quận 2 đợt tháng 3, tháng 4 vừa qua là tạo ra cơn sốt ảo, đội giá nhà đất tăng lên cao hơn so với giá thực tế, dự án vừa mới mở bán không được bao lâu đã tung tin bán hết khiến cho giá bị đội lên cao gấp 3,4 lần so với thực tế làm cho nhiều dự án bị chết yếu nhất là đối với những dự án được ăn theo các tuyến đường cao tốc, cầu, hầm, hệ thống cơ sở hạ tầng bắt đầu được triển khai.

Nếu để tình trạng này tiếp diễn tại thị trường nhà Quận 2 sẽ khiến thị trường bất động sản tại đây bị nhũng nhoãn, ảnh hưởng xấu không chỉ tới các chủ đầu tư, người mua mà còn là cả một nền kinh tế đang có xu hướng phát triển mạnh sẽ bị chết yểu. Vì vậy, là người mua hay nhà đầu tư cần phải cẩn trọng trong việc lựa chọn, tránh thông qua nhiều giao dịch hoặc lựa chọn các sàn giao dịch được chủ đầu tư ủy quyền để chọn mua và tiến hành giao dịch.

Xem thêm bài viết: Thế nào là một dự án chung cư cao cấp tại thị trường mua bán nhà Quận 2